Điều trị

Xem nhanh những thực phẩm cho người bệnh gout không nên bỏ qua

Cải bắp
Written by Ha Van

Gút được biết tới là một bệnh lý xảy ra do quá trình chuyển hóa purine trong cơ thể bị rối loạn, nó khiến cho lượng acid uric trong máu tăng cao. Để có thể điều trị bệnh hiệu quả thì ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tình đạt hiệu quả. Hãy cùng xem nhanh những thực phẩm cho người bệnh gout không nên bỏ qua sau đây nhé!

6 thực phẩm cho người bệnh gout

Súp lơ

Thực phẩm cho người bệnh gout

Thực phẩm cho người bệnh gout

Súp lơ được biết tới là một thực phẩm cho người bệnh gout phổ biến, do trong thành phần của loại rau này chứa khá ít nhân purin. Trong y học cổ truyền đã nhận định, súp lơ có vị ngọt, tính bình, tác dụng trong việc lợi tiểu, thanh nhiệt, thông tiện nên rất phù hợp dành cho những người đang có chỉ số acid uric trong máu tăng cao.

Cải bẹ xanh

Thủ phạm chính gây nên bệnh gout là do chế độ dinh dưỡng bổ sung quá nhiều chất đạm, thói quen lười vận động và uống rượu bia gây nên. Do đó, người đang phải sống chung với bệnh gout cũng cần phải tránh xa những thực phẩm chứa nhiều purin như nội tạng động vật, hải sản…

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh

Bên cạnh đó, hãy bổ sung cải xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bởi lẽ, thực phẩm này có tác dụng trong việc thải bỏ nhanh axit uric ra bên ngoài. Bạn có thể sử dụng cải xanh nấu với nước và uống mỗi ngày thay nước lọc cũng rất tốt.

Cải bắp

Cải bắp

Cải bắp

Loại rau này đã được chứng minh là không hề có chứa nhân purin. Ngoài ra, trong cuốn bản thảo cương mục thập di cũng cho biết, cải bắp có tác dụng trong việc lợi lục phủ ngũ tạng, bổ tinh tủy, thông kinh hoạt lạc, tốt cho khớp nên những người có hàm lượng acid uric trong máu cao nên sử dụng thường xuyên.

Bí xanh

Bí xanh

Bí xanh

Nếu bạn vẫn chưa biết thực phẩm cho người bệnh gout loại nào tốt? Vậy thì đừng bỏ qua bí xanh, vì nó có tác dụng trong việc giảm béo, giải độc, lợi tiểu tiện, tiêu đàm, thanh nhiệt. Ngoài ra, trong thành phần nó cũng chứa khá nhiều nước, là thực phẩm kiềm tính, ít nhân purin có tác dụng thanh lọc nhanh acid uric thông qua đường tiết niệu.

Dâu tây

Dâu tây

Dâu tây

Trong thành phần của dâu tây có chứa hàm lượng calo cực kì thấp. Hơn nữa, nó cũng là loại trái cây có vitamin C, giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và flavonoid. Do đó, dâu tây không chỉ có hiệu quả trong việc chống lão hóa, làm đẹp da mà còn rất tốt giúp hỗ trợ chữa bệnh gout đạt hiệu quả cao.

Củ cải

Củ cải

Củ cải

Trong đông y, củ cải có vị ngọt, tính mát có tác dụng chính trong việc hành phong khí, lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp… Nó rất phù hợp dành cho người đang bị thống phong ( bệnh gout). Mặt khác, củ cải cũng là một thực phẩm kiềm tính, có chứa nhiều nước, giàu dưỡng chất mà không hề chứa nhân purin.

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm cho người bệnh gout mà chúng tôi vừa bật mí ở trên để nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

About the author

Ha Van

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com