Triệu chứng

Triệu chứng của bệnh gout có phải là cơn đau khớp không?

Written by admin

Theo số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng, hiện nay số lượng bệnh nhân bị gout trong độ tuổi 30 đang chiếm tỉ lệ cao. Vậy triệu chứng của bệnh gout có phải là cơn đau khớp không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để được các chuyên gia đầu ngành giải đáp một cách chính xác nhất nhé!

Gout- căn bệnh con nhà giàu đang phổ biến

Nguyên nhân gây ra bệnh gout xảy ra chủ yếu do nồng độ axit uric trong máu đang tăng cao bất thường. Điều này sẽ khiến cho những tinh thể muối urat có xu hướng bị lắng đọng lại ở các mô và khớp trong cơ thể. Phần lớn những triệu chứng của bệnh gout sẽ xuất hiện vào độ tuổi từ 40 đến 60. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây số lượng bệnh nhân đang ngày càng trẻ hóa.

Gout là căn bệnh đang ngày càng phổ biến

Gout là căn bệnh đang ngày càng phổ biến

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết, khi mới phát hiện thì nhiều người thường ví von bệnh gout là “bệnh của vua” hoặc “bệnh chỉ có con nhà giàu”. Bởi lẽ, người được ăn uống đầy đủ cao lương mỹ vị mới dễ mắc phải. Nhưng thực tế thì trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay ai cũng có thể gout. Nó sẽ khiến người bệnh bị những cơn đau đớn dày vò, ảnh hưởng tới chức năng vận động, năng suất lao động giảm hoặc mất đi.

Đau  khớp có phải triệu chứng của bệnh gout?

Triệu chứng của bệnh gout phổ biến nhất hiện nay đó là những cơn đau khớp ở dạng đột ngột thường gặp ở một khớp. Nó có thể diễn ra ở đầu gối, khuỷu chân, 1 bàn chân, cổ chân, khuỷu tay… Cơn đau sẽ xuất hiện vào ban đêm, tần suất sẽ tăng nhanh trong khoảng 24 đến 48 giờ. Ngoài ra, người bệnh còn có thể kèm theo sốt lạnh run.

Đau khớp có phải triệu chứng của bệnh gout?

Đau khớp có phải triệu chứng của bệnh gout?

Bệnh gout sẽ khiến cho các khớp có xu hướng bị sưng nóng khá là rõ rệt. Sau khoảng vài ngày không cần điều trị bệnh sẽ tự khỏi hoàn toàn, cũng có thể sẽ bị bong vảy hoặc ngứa trên vùng da. Nhưng càng về sau, những cơn đau sẽ kéo dài hơn, không còn tự khỏi nữa, mỗi cơn đau sẽ kéo dài trong vài ngày.

Thông thường những cơn đau khớp sẽ xảy ra liên tục rồi thưa dần chuyển sang dạng gout mãn tính. Lúc này những nốt Tophy sẽ xuất hiện nhiều hơn do urate lắng động quanh khớp, khớp bị biến dạng hoặc mất đi chức năng vận động.

>>> Trị bệnh gút bằng lá trầu, hiệu quả hơn những gì bạn nghĩ

Tạm biệt triệu chứng của bệnh gout như thế nào?

 Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì những thói quen, lối sống của người dân cũng đang dần được nâng cao. Chế độ dinh dưỡng nhiều chất đạm, ăn nhiều thực phẩm nấu sẵn, lười vận động… Ngoài ra, khi gặp gỡ đối tác rượu bia chính là đồ uống thông dụng nhất là tần suất của bệnh gout cũng tăng cao.

Hạn chế đạm động vật

Hạn chế đạm động vật

 Để giảm nhanh triệu chứng của bệnh gout thì người bệnh cũng cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây:

+ Hạn chế một số thực phẩm có hàm lượng chất đạm động vật như trứng vịt lộn, óc, thận, gan, tim, hải sản. Thực hiện giảm cân hợp lý, năng vận động, uống ít rượu bia

+ Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

+ Kiểm soát tốt một số căn bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp…

 

Triệu chứng của bệnh gout có phải là cơn đau khớp không?

About the author

admin

Leave a Comment