Hỏi đáp

Tôi không biết bệnh gút là bệnh gì, cho tới khi…

Written by admin

Làm sao để nhận biết mình có bị bệnh gút hay không? Triệu chứng của bệnh gút là gì?… Đây đều là những câu hỏi mà hàng triệu người tại Việt Nam đang thắc mắc và cần lời giải đáp chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết bệnh gút là bệnh gì  và có cho mình lời giải đáp cụ thể nhé!

Bệnh gút là bệnh gì?

Theo thống kê mới nhất hiện nay đã cho thấy rằng, ở Việt Nam có hàng triệu người đang phải chịu đựng sự khổ sở vì mắc phải căn bệnh này. Vậy bệnh gút là bệnh gì, thực tế căn bệnh này đã có từ cách đây 2000 năm về trước.

Bệnh gút là bệnh gì

Bệnh gút là bệnh gì

Người ta vẫn thường gọi gút là căn bệnh của vua chúa vì nó thường xảy ra ở người giàu có, hay ăn những thực phẩm dinh dưỡng. Còn hiện nay căn bệnh này lại diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng tới nhiều đối tượng không chỉ riêng người giàu.

Bệnh gút là một dạng viêm khớp thường khiến người bệnh phải chịu đựng đau đớn. Bên cạnh đó, bệnh xảy ra khi hàm lượng axit uric trong cơ thể bị tích tụ lại dẫn tới:

▲ Axit uric sẽ lắng đọng lại tại khớp, nhất là vị trí ngón chân cái.

▲ Khi axit uric bị lắng đọng thì nó sẽ khiến da xuất hiện những cục u

Phần lớn bệnh nhân sẽ phải chịu đựng những cơn đau đớn đầu tiên xảy ra ở ngón chân cái. Ngón chân lúc này bị tấy đỏ, sưng lên và gây đau đớn.

Bệnh gút ảnh hưởng tới bộ phận nào?

Các biểu hiện của bệnh gút xảy ra ở những bộ phận như mắt cá chân, mu bàn chân, đầu gối, gót chân, ngón tay, cổ tay, khuỷu tay.

Bệnh gút ở đầu gối

Bệnh gút ở đầu gối

Bệnh gút gây ra những cơn đau khó chịu khi sử dụng chất kích thích, rượu bia hoặc thường xuyên căng thẳng. Thông thường, cơn đau sẽ giảm trong vòng 3 – 10 ngày hoặc ngay cả khi không tiến hành chữa trị bệnh gút. Nhiều trường hợp cơn đau có thể không xuất hiện trong vòng nhiều tháng hoặc nhiều năm nếu như có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

Thủ phạm nào gây ra bệnh gút?

Bệnh gút xảy ra do axit uric trong cơ thể bị tích tụ lại tại khớp. Axit uric sẽ được phát triển từ chính sự phân hủy của purin. Loại chất này thường  có trong nội tạng động vật, thịt đỏ, cá, hải sản, những loại đậu.

Thủ phạm nào gây ra bệnh gút?

Thủ phạm nào gây ra bệnh gút?

Bình thường axit uric sẽ được hòa tan hoàn toàn trong máu, sau đó thận sẽ đảm nhiệm chức năng bài tiết và ra ngoài cơ thể thông qua đường nước tiểu. Nhưng nếu ăn quá nhiều thực phẩm chứa purin hoặc thận không thể nào bài tiết được hết axit uric sẽ dẫn tới việc nồng độ chất này trong máu tăng cao.

Chữa bệnh GÚT đơn giản hiệu quả

Ai có nguy cơ bị bệnh gút nhiều nhất?

❎ Nam giới

❎ Người thường xuyên sử dụng rượu bia, ăn nhiều thực phẩm chứa purin

❎ Thừa cân, béo phì.

❎ Cơ thể khiếm khuyết về enzyme nên khiến việc phân hủy purin bị ảnh hưởng.

❎ Dùng các loại thuốc như levodopa, cyclosporin, aspirin, lợi tiểu trong thời gian dài.

❎ Dùng vitamin niacin.

❎ Cơ thể bị nhiễm chì trong môi trường.

❎Có thành viên trong gia đình đang bị bệnh gout.

 

Tôi không biết bệnh gút là bệnh gì, cho tới khi…

About the author

admin

Leave a Comment