Điều trị

Thực hư cách dùng cua đồng ngâm rượu chữa được bệnh gout

Cua đồng ngâm rượu chữa bệnh gout
Written by admin

Chắc hẳn những người bị gout đã nghe mách có bài thuốc dùng cua đồng ngâm rượu có thể chữa được bệnh gout mà không biết thực hư cách dùng cua đồng ngâm rượu chữa được bệnh gout có thực sự hiệu quả với người bệnh gout hay không? Bài thuốc dân gian được người dân truyền miệng từ người này sang người kia mà chẳng biết có từ bao giờ. Vậy có nên tin cách chữa bệnh gout bằng cua đồng ngâm rượu và bài thuốc này có thực sự hiệu quả với bệnh nhân gout. Dưới đây là công thức chữa bệnh gout bằng cua đồng ngâm rượu và một số đánh giá nhận định của chuyên gia xương khớp về cách chữa bệnh gout bằng cua đồng. 

Bài thuốc dân gian cua đồng ngâm rượu chữa bệnh gout.

Trong số các bài thuốc chữa bệnh gout trong dân gian lưu truyền có bài thuốc  đó là bài thuốc dùng cua đồng và rượu gạo để chữa trị bệnh gout. nghe thật khó tin và dưới đây là toàn bộ cách làm bài thuốc này.

Bài thuốc dân gian cua đồng ngâm rượu chữa bệnh gout

Bài thuốc dân gian cua đồng ngâm rượu chữa bệnh gout

Thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị:

  • Một con cua đồng sống đem rửa sạch bùn đất rồi cho con cua vào một cái chậu không khoảng 1 đến 2 tiếng cho con cua nhả hết dịch và bùn đất trong miệng ra.
  • 30ml rượu gạo khoảng 35-40 độ đem pha với 150ml nước (tỉ lệ 1:5 ).

Cách làm:

  •  Thả cua vào ung dịch rượu, nước ngâm khoảng 20 phút, dùng tay ấn nhẹ lên mai cua liên tục kích thích cho cua tiết dịch tự nhiên của nó ra.
  •  Sau khoảng 10 phút cu tiết dịch hết thì lấy cua ra và lọc sạch cặn bã cua tiết ra trong hỗn hợp nước, rượu rồi sử dụng nước đó uống.

Chú ý: Khi thực hiện nên làm cho nước dâng lên hạ xuống chỗ miệng cua để  kích thích nó tiết dịch nhiều hơn.

Hướng dẫn sử dụng.

Ngày cũng làm như vậy để lấy dung dịch hỗn hợp nước uống trong vòng một tuần, tuần thứ 2 cứ mỗi 3 ngày mới được dùng một lần, tuần thứ 3 chỉ dùng một lần, rồi tiếp theo là 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng mới được dùng 1 lần.

Trong quá trình thực hiện bạn nên kết hợp dung dịch đó đem xoa bóp xung quanh vùng sưng viêm do gout giúp máu lưu thông, vận chuyển các chất cặn bã đi đào thải tốt hơn đặc biệt là các acid uric dư thừa trong máu.

Theo truyền miệng thì thấy đây là bài thuốc dân gian đơn giản mang lại hiệu quả cao. Nghe nói chỉ cần uống đến ngày thứ 7 bệnh đã có biến chuyển và cũng tùy cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người.Nếu sau một tuần mà có tác dụng thì nên tiếp tục nếu không có biến chuyển thì nên chuyển qua các phương pháp khác.

Người bệnh gout có nên uống rượu

Lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ về cách chữa bệnh gout bằng cua đồng này như thế nào

Theo các chuyên gia, bác sĩ thì chưa có một tài liệu nghiên cứu hay thầy thuốc nào khẳng định cách này có khả năng trị bệnh gout. Chỉ là bài thuốc truyền miệng trong dân gian nên khuyên người bệnh hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa xương khớp trước khi sử dụng. Các chuyên gia khẳng định cách chữa bệnh gout bằng cua đồng ngâm rượu là không hề đúng.

Chuyên gia xương khớp nói gì về cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

Chuyên gia xương khớp nói gì về cách chữa bệnh gout bằng cua đồng

Theo chế độ ăn kiêng thì Rượu chính là tác nhân làm bệnh gout nặng hơn: Thủ phạm khiến cho bệnh gout nặng hơn chính là rượu khi vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong máu và làm quá trình thải acid uric bị giảm điều này khiến nồng độ acid uric tăng và gây ra gout. Vậy đang mắc gout mà uống rượu vào chỉ có thể làm gout năng hơn mà thôi.

Trong thành phần hóa học của dịch cua tiết ra chứa protein giàu nhân purine: Purine sau khi phân hủy tạo ra sản phẩm cuối cùng là các acid uric tác nhân gây bệnh gout. Vậy việc người bệnh gout lại bổ sung dịch của cua đồng chứa nhiều purin khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng chỉ có thể là làm cho bệnh gout nặng hơn.

Cua đồng sống trong môi trường như vậy liệu có kèm theo các vi khuẩn không tốt: Cơ thể liệu có khả năng nhiễm các vi khuẩn, kí sinh trùng trong cua đồng. Nguy cơ gây ra các bệnh đường ruột không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Lời khuyên: Những người đang và sắp có ý định dùng cua đồng ngâm rượu để chữa bệnh gout thì nên xem xét cẩn trọng trước khi thực hiện. Tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên về cách điều trị tốt nhất với tình trạng bệnh của riêng mình.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc an toàn mà hiệu quả được chứng minh trên cơ sở khoa học:

Thực hư cách dùng cua đồng ngâm rượu chữa được bệnh gout

About the author

admin

Leave a Comment