Tin Y Học

Tác dụng và lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não dạng tiêm

Sử dụng thuốc nhiều dễ dẫn tới mất ngủ
Written by admin

Ngày nay, con người ngày càng yêu cầu cao hơn về não bộ tức là áp lực họ phải chịu cũng phải gia tăng. Thuốc bổ não dạng tiêm hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi tác dụng của nó. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại thuốc này, khi nào nên sử dụng nó, thực chất tác dụng của nó là gì ? Sai lầm chung lớn nhất của rất nhiều người đó là không hiểu rõ nhưng vẫn tự ý sử dụng. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về loại thuốc này.

  1. Tác dụng thuốc bổ não dạng tiêm

Thuốc bổ não dạng tiêm gồm có 3 loại chính: loại thuốc tổng hợp, loại thuốc gia tăng lượng Oxy trong não, loại thuốc giúp mạch máu trong não giãn ra đẩy mạnh quá trình hoạt động của bộ não con người.

Mỗi loại thuốc này sẽ có một tính chất riêng ra nhằm phục vụ mục đích chính riêng. Tuy nhiên chúng đều hướng tới mục đích lớn là đẩy mạnh chức năng của não bộ, giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Học sinh lớp 12 thường sử dụng nhiều loại thuốc bổ não

Học sinh lớp 12 thường sử dụng nhiều loại thuốc bổ não

 

Chức năng của loại thuốc này có thể hiểu đơn giản là giúp trí nhớ của con người được cải thiện rõ rệt, xoa dịu những cơn đau đầu. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp não bộ trở nên hưng phấn và hoạt động mạnh mẽ. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều bà mẹ thường sử dụng loại thuốc này cho con, nhất là những học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa đại học. Ngoài ra, nó có một chức năng nữa mà ít người chú ý đó là nó ngăn ngừa hậu quả của thiếu máu não. Thiếu máu não cũng là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, trí nhớ kém, khó tập trung khi học tập và làm việc.

Sử dụng thuốc nhiều dễ dẫn tới mất ngủ

Sử dụng thuốc nhiều dễ dẫn tới mất ngủ

Bên cạnh những tác dụng kỳ diệu này, thuốc bổ não cũng có những hạn chế nhất định mà người dùng cần lưu ý đó là nó sẽ khiến não hoạt động mạnh nhưng nếu dùng lâu sẽ gây ra hiện tượng giảm trí thông minh, não bị tổn thương. Trong một số trường hợp còn có thể gây ra khó ngủ, gây ra bệnh về thần kinh.

  1. Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não dạng tiêm

Dùng thuốc thường xuyên sẽ làm não bộ khó tập trung về lâu về dài, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Người Việt Nam nói chung thường có thói quen sử dụng thuốc tự ý, không theo chỉ định của bác sĩ, lạm dụng thuốc mà không ngờ đến hậu quả khôn lường. Ví dụ như thuốc bổ não có thể khiến người bệnh thêm đau đầu, không tập trung được vào bất kỳ điều gì, thậm chí là đe dọa tới tính mạng.

Người trầm cảm khuyến cáo không nên sử dụng thuốc bổ não

Người trầm cảm khuyến cáo không nên sử dụng thuốc bổ não

Thuốc bổ não dạng tiêm là một loại trực tiếp nên nó cũng có tác động lớn hơn các loại thuốc uống. Trong thành phần của thuốc có chứa những chất có thể ảnh hưởng tới một số bệnh như bệnh huyết áp cao. bệnh trầm cảm,…

Thuốc bổ não dạng tiêm cũng có những tác dụng phụ như là khó thở, cơ thể nổi mụn nhọt, cảm thấy ngứa ngáy,… Nói chung bất kỳ một loại thuốc nào mà bạn sử dụng cũng cần phải  dưới sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng và lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não dạng tiêm
2.7 (53.33%) 3 votes

About the author

admin

Leave a Comment