Hỏi đáp

Đi tìm bí ẩn: Bệnh GÚT không nên ăn gì?

Written by admin

Gút được biết tới là một căn bệnh rất phức tạp, sẽ gây ra khó chịu, đau đớn cho người bệnh vì nó sẽ tích tụ axit uric tại khớp. Sau đây chúng ta sẽ  đi tìm bí ẩn: bệnh gút không nên ăn gì? Để việc điều trị diễn ra hiệu quả hơn? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh gút không nên ăn gì?

Ngón chân cái chính là vị trí thường gặp nhất của bệnh gút. Bên cạnh đó, nó cũng có thể sẽ tấn công mắt cá chân, bàn chân, tay và đầu gối. Mỗi đợt đau thường khiến người bệnh phải chịu dày vò trong vòng vài ngày hoặc vài tháng. Những người bị thừa cân, béo phì hoặc nam giới thường có nguy cơ bị bệnh cao hơn rất nhiều.

Trong điều trị bệnh gút thì ăn kiêng là rất cần thiết vật bệnh gút không nên ăn gì? Hãy cùng điểm ra một số thực phẩm bạn cần tránh xa ngay dưới đây nhé!

Hải sản và thịt

Bệnh gút không nên ăn gì?

Bệnh gút không nên ăn gì?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng tại đại học Texas đã nhận định, nếu như bạn không muốn bệnh gút có nguy cơ tái phát vậy thì hãy tránh xa thịt và hải sản. Các loại thực phẩm từ động vật thường có chứa hàm lượng purin cao, sau khi chúng đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa sang axit uric. Khi bệnh đã ổn định thì bạn có thể thoải mái ăn những thực phẩm này, nhưng cũng cần chú ý  số lượng hải sản và thịt chỉ nên tối thiểu 110g/ ngày thôi nhé!

Thịt đỏ

Thịt đỏ

Thịt đỏ

Nếu như nói tới chất purin thì toàn bộ những loại thịt đều như nhau. Tuy nhiên ăn thịt trắng lại tốt hơn rất nhiều so với thịt đỏ, khi thèm quá, bạn ăn vài ba bữa thịt đỏ cũng không sao. Các loại thịt đỏ được coi là an toàn gồm có thịt bò và thịt lợn. Còn nếu như bạn ăn thịt cừu thì cũng chỉ ăn phần sườn thôi nhé.

Măng tây

Măng tây

Măng tây

Một số loại rau như măng tây, rau chân vịt, súp lơ, nấm thường có chứa hàm lượng purin cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác. Với những người yêu thích thực phẩm này cũng không cần phải kiêng cữ hoàn toàn. Bởi vì chế độ dinh dưỡng nếu như được bổ sung nhiều rau sẽ giúp cho hàm lượng purin trong cơ thể được loại bỏ ra bên ngoài dễ dàng hơn.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật

Với câu hỏi bệnh gút không nên ăn gì và chữa bệnh gout như thế nào? Bạn nên cho ngay những món nội tạng từ động vật vào danh sách cấm kỵ. Thận, gan, lá lách hoặc dạ dày sẽ khiến cho những cơn đau của bệnh gút càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, hơn nữa nó cũng khiến việc điều trị bị ảnh hưởng.

Đồ uống ngọt

Hãy tránh xa các loại đồ uống có chứa nhiều đường fructose. Khi đi vào cơ thể những chất ngọt sẽ sản sinh nên axit uric. Hơn nữa, thông qua một nghiên cứu đã được thực hiện mới đây đã cho thấy rằng, nam giới nếu như tiêu thụ quá nhiều đường fructose sẽ có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn rất nhiều so với những người khác.

Đồ uống ngọt

Đồ uống ngọt

Còn trong một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2010 cũng cho thấy, phụ nữ có thói quen uống nước ngọt chứa đường fructose mỗi ngày thường có nguy cơ bị gút cao hơn người chỉ uống 1 lần/ tháng.

Bệnh gout có ăn các được không ?

Đi tìm bí ẩn: Bệnh GÚT không nên ăn gì?

About the author

admin

Leave a Comment