Phòng ngừa

Muốn phòng ngừa bệnh gút đừng bỏ qua những loại thực phẩm này!

Written by admin

Bệnh gút hiện đang là một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó không chỉ khiến người bệnh bị những cơn đau đớn dày vò mà còn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu như bạn đang muốn phòng ngừa bệnh gút đừng bỏ qua những loại thực phẩm này!

>>Chữa dứt điểm bệnh gout

Cách phòng ngừa bệnh gút từ thực phẩm

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gút phổ biến nhất đó chính là chế độ dinh dưỡng không khoa học. Bệnh gout nên ăn gì và bệnh gout không nên ăn gì? Cách ăn uống giúp phòng ngừa bệnh gút tốt nhất mà bạn cần phải áp dụng ngay đó là bổ sung những thực phẩm hữu ích nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Gừng

Gừng tươi

Gừng tươi

Từ lâu gừng đã được biết tới là một loại gia vị và nguyên liệu chủ yếu trong những bài thuốc đông y. Trong thành phần của gừng có chứa hàm lượng chất chống viêm dồi dào nên có công dụng trong việc ngăn chặn sự tích tụ của axit uric bên trong cơ thể. Ngoài ra, với những người đang bị gút mỗi khi lên cơn đau sử dụng gừng cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Dứa

Cách phòng bệnh gout hiệu ủa

Cách phòng bệnh gout hiệu ủa

Trong dứa có chứa enzim có tên là bromelain có tác dụng kháng viêm vô cùng hiệu quả. Do đó, để phòng ngừa bệnh gút thì bạn cũng nên thêm ngay dứa vào trong thực đơn hàng ngày của mình. Đây chính là một cách cực kì đơn giản để những cơn đau do bệnh gút được thuyên giảm nhanh chóng.

Nghệ

Nghệ tươi

Nghệ tươi

Nghệ cũng là một loại gia vị có hàm lượng kháng viêm cực kì dồi dào. Bạn có thể pha bột nghệ để uống hoặc thêm nghệ trong những món ăn hàng ngày cũng đều có tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc phải bệnh gút.

Chuối

Chuối

Chuối

Chuối là thực phẩm có chứa hàm lượng kali cao, lượng đường ở mức thấp. Cũng chính vì những thành phần này đã giúp chuối trở thành một siêu phẩm giúp phòng ngừa bệnh gút đứng top đầu trong danh sách. Bệnh gút gây ra chủ yếu là do axit uric bị tích tụ bên trong cơ thể, khi bổ sung chuối thì chất kali cũng sẽ giúp chất này bị đẩy lùi ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Đồng thời, nó còn giúp tinh thể axit uric bị phá vỡ cấu trúc.

Nước ép anh đào

Nước ép anh đào

Nước ép anh đào

Nước ép từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hoàn hảo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt là nước ép anh đào sẽ là giải pháp để bạn tránh xa những rắc rối do bệnh gút gây nên. Nguyên nhân là vì trong quả anh đào có hiệu quả tốt cho việc giảm nhanh nồng độ axit uric bị tích tụ trong cơ thể.

Cải xoong

Cải xoong

Cải xoong

Cải xoong là một loại rau có chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin cực kì tốt cho thận. Bên cạnh đó, nó cũng có chức năng trong việc loại bỏ triệt để axit uric thừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút rất tốt.

Sữa ít béo

Sữa chua

Sữa chua

Với nam giới, để phòng ngừa bệnh gút hiệu quả thì cần bổ sung ngay những thực phẩm sữa ít béo như sữa chua, sữa tươi trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh gút xuống còn 50%.

>>>5 món ăn trị bệnh gout ngay tại nhà

Muốn phòng ngừa bệnh gút đừng bỏ qua những loại thực phẩm này!

About the author

admin

Leave a Comment