Điều trị

Mách bạn 5 món ăn trị bệnh gút ngay tại nhà

1-7
Written by Van anh

Gút được coi là căn bệnh do ăn uống mà ra. Việc ăn uống vô tội vạ, hấp thụ thừa chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây bệnh mà có lẽ ai cũng biết.  Hiện nay, tỉ lệ đàn ông ngoài độ tuổi 30 mắc gút ngày càng gia tăng. Các cơn đau do gút không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Làm sao để trị bệnh gút được hiệu quả? Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chữa trị từ chính nguyên nhân gốc rễ của bệnh. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 5 món ăn trị bệnh gút ngay tại nhà

Món ăn trị bệnh gút

Món ăn trị bệnh gút

Món ăn trị bệnh gút

Theo y học cổ truyền, gút hay còn gọi là bệnh thống phong. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh bạn cần biết đó là:

+ Do phong, hàn, thử, thấp xâm nhập vào cơ thể làm khí trệ, huyết ứ, đàm kết, tụ lại thành cục quanh các khớp từ đó dẫn đến hiện tượng đau nhức

+ Lý do thứ 2 là do ăn uống thừa chất dinh dưỡng, ăn nhiều thịt đỏ giàu đạm, bổ sung chất béo đồng thời lười vận động, không tập thể dục…

Để hạ gục được các triệu chứng do bệnh gây ra, chúng ta sẽ cùng tham khảo 5 món ăn trị bệnh gút sau đây.

1/Lòng gà hầm ba kích

1-3

Chuẩn bị

  • 1 bộ lòng gà
  • 30g ba kích nhục
  • Gừng
  • Muối, hạt tiêu, hành lá

Cách làm:

  • Ba kích rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo nước; Lòng gà làm sạch, thái miếng, ướp với muối, hạt tiêu trong 5 phút; Gừng thái sợi
  • Cho ba kích và lòng gà vào nồi, đổ thêm 1 bát nước, đun đến khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 45-60 phút. Sau khi chín, chúng ta sẽ thả gừng, hành lá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Thực hiện cách này liên tục trong khoảng 1 tuần.

Tác dụng:

Ích khí, bổ thận, trị khí huyết kém, lưng nhức mỏi, đau khớp chân, đầu gối do gút…

2/Củ cải trắng hạ gục cơn đau do gút

1-4

Củ cải có vị ngọt, tính mát, công dụng hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, hiệu quả trong việc điều trị các bệnh phong thấp nói chung và thống phong nói riêng.

Để giảm các triệu chứng đau nhức khớp chân tay, đầu gối…do bệnh gút gây ra, bạn chỉ cần luộc củ cải ăn hàng ngày. Hoặc có thể nấu cháo củ cải để ăn, sẽ rất tốt cho sức khỏe.

>>> Chữa bệnh gút bằng lá tía tô, hiệu quả bất ngờ

3/Khám phá món cháo hạt dẻ

1-5

Thành phần chủ yếu của hạt dẻ là protein, vitamin C, B1, B2 và các khoáng chất tiêu biểu như omega 3. Thứ hạt nhỏ bé này ngoài tác dụng kháng viêm, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa sự hấp thụ cholesterol vào trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường… nó còn có khả năng chữa bệnh gout dứt điểm.

Mỗi ngày bạn lấy ít hạt dẻ tán thành bột sau đó cho vào nồi cùng với gạo nếp và nước lọc, ninh nhừ thành cháo. Ăn liên tục trong 1-2 tuần để thấy công dụng.

4/Canh rong biển

1-6

Chuẩn bị

  • 1 lạng thịt lợn nạc xay nhỏ
  • 50g rong biển
  • 100g giá
  • Gừng, gia vị

Cách làm

  • Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi sau đó cho thịt lợn vào, khuấy đều. Vặn lửa nhỏ và ninh trong khoảng 20 phút thì bạn cho rong biển, giá, gừng đồng thời nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Ăn món này ngày 1 lần, thực hiện liên tục hoặc cách ngày để đỡ ngán. Sau một thời gian sẽ thấy cơn đau khớp dần dần được giảm thiểu.

5/Cà tím luộc

1-7

Món này vừa đơn giản, vừa dễ làm mà lại vừa hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm mua quả cà dái dê có vỏ màu tím sậm. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, hãy ngâm với nước muối loãng để tránh tình trạng miếng cà bị thâm lại. Luộc cà chín, sau đó có thể trộn thêm xì dầu, dầu vừng và chút gia vị sao cho vừa ăn.

Chúc bạn thành công

>>> Cách nhận biết dấu hiệu của bệnh gout ngay từ thuở ban đầu

About the author

Van anh

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com