Hỏi đáp

Khám phá ngay: Các món người bệnh gout tránh ăn

Written by admin

Bạn đang bị những cơn đau của bệnh gout hành hạ. Nó làm cho những ngón chân cái, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay, đầu gối như phải chịu cực hình. Hơn nữa, rất nhiều trường hợp khi bị căn bệnh này tấn công thường khó lòng di chuyển được một cách dễ dàng. Hãy khám phá ngay: Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì? Để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn?

>>Chữa bệnh gout đơn giản từ lá vối

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì?

Với câu hỏi người bệnh gút cần kiêng thức ăn gì, đây dường như là một nỗi ám ảnh lớn với họ. Không thể ăn những món ăn mình thích, ăn vào rồi thì đau đớn kinh khủng. Nếu như bạn đang bị căn bệnh này hành hạ, vậy thì cần tuyệt đối kiêng một số những thực phẩm sau đây nhé!

Ốc và sò các loại

Cả hai loại hải sản này đều được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong thành phần của chúng lại có chứa hàm lượng purin cao, đây là một chất khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa sang acid uric, lâu dần nó sẽ bị kết tủa rồi lắng đọng lại gây ra bệnh gout.

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì?

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì?

Vì thế, những người đang phải sống chung với bệnh gout cần phải tuyệt đối kiêng thực phẩm này, nhưng cũng không phải là không thể ăn. Những nghiên cứu của chuyên gia bệnh gout tại Mỹ đã nhận định, không nên ăn quá 170g ốc sò các loại trong vòng 1 ngày, nếu như thèm ăn có thể lựa chọn sò điệp vì hàm lượng purin khá ít.

>>Người bệnh gout nên ăn hoa quả gì ?

Bia rượu

Bia rượu

Bia rượu

Bia chính là thủ phạm số 1 khiến cho lượng acid uric trong máu tăng lên. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho việc bài tiết chất này ra bên ngoài cơ thể gặp phải những khó khăn nhất định. Hơn nữa, rượu mặc dù không hề chứa purin tuy nhiên nó lại làm cho thận và gan bị suy yếu. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất đảm nhiệm công  việc đào thải acid uric ra ngoài cơ thể. Vì thế, người bị gout cần tuyệt đối kiêng bia rượu trong lúc điều trị bệnh gout.

Cá trích

Cá trích

Cá trích

Nếu bạn đang băn khoăn không biết người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì? Vậy thì hãy liệt cá trích, cá ngừ vào danh sách này ngay lập tức nhé. Bởi vì, theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong thành phần của 2 loại cá này có hàm lượng purin dồi dào. Khi ăn nó sẽ làm những cơn đau đớn tấn công mạnh mẽ hơn.

Thịt động vật

Thịt động vật

Thịt động vật

Mỗi một loại thịt lại có chứa hàm lượng purin khác nhau. Nhưng thịt đỏ lại chứa purin nhiều hơn cả. Thịt cừu, thịt gà tây có hàm lượng purin cao hơn thịt bò và thịt lợn. Tuy nhiên, thịt vịt và gà ta lại rất an toàn với người bệnh gout. Ngoài ra, người bệnh cũng cần nhớ rằng không cần phải kiêng tuyệt đối thịt gà, có thể ăn ở mức vừa phải để việc kiểm soát lượng axit uric ở mức ổn định nhất.

Măng

Măng

Măng

Măng, nấm, rau bina, súp lơ… có thể khiến tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn bởi lẽ nó có chứa hàm lượng purin cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác hiện nay. Nhưng bạn cũng không cần phải kiêng tuyệt đối, có thể ăn ít hoặc vừa phải để việc bài tiết axit uric ra ngoài cơ thể không bị ảnh hưởng.

Mong rằng qua những chia sẻ trên các bạn biết được cách ăn kiêng đúng cách sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh gout đạt hiệu quả cao. Ngoài ra nên di khám định kì tại các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để nắm rõ tình trạng bệnh để có phương hướng điều trị đúng cách

Khám phá ngay: Các món người bệnh gout tránh ăn

About the author

admin

Leave a Comment