Điều trị

Đi tìm loại thuốc điều trị cho người bệnh gút cấp

Written by admin

Gút còn được gọi là thống phong, một căn bệnh cực kì nguy hiểm, rất khó để chữa trị dứt điểm. Hơn nữa, đã có không ít trường hợp bệnh nhân đã bị tàn tật đến suốt đời chỉ vì không có phương án chữa trị ngay từ đây. Hãy cùng đi tìm loại thuốc đặc trị cho người bệnh gút cấp hiệu quả nhất thông qua bài viết sau đây nhé!

Điểm danh các loại thuốc điều trị bệnh gút cấp

Kháng viêm không Steroid

Đây là loại thuốc điều trị bệnh gút cấp đầu tiên được nhiều bệnh nhân sử dụng. Nó áp dụng trong trường hợp người bệnh đã bị đau trong vòng 5 đến 7 ngày mà chưa tiến hành điều trị hay phối hợp thêm với thuốc dự phòng.

Kháng viêm không Steroid

Kháng viêm không Steroid

Loại thuốc kháng viêm không có steroid thế hệ cũ và mới đều sẽ có hiệu quả đem lại như nhau. Tuy nhiên, những người đang bị loét dạ dày, hội chứng thận hư, sung huyết, suy tim hoặc mẫn cảm với thành phần của thuốc không được sử dụng loại thuốc này.

Bài thuốc cực hay chữa bệnh gout rẻ tiền mà lại an toàn, hiệu quả

Colchicin

Đây là loại thuốc có tác dụng chính trong việc ngăn chặn quá trình vận chuyển của những vật liệu thực bào tới những thể tiêu bào. Đồng thời ức chế thực bào liên quan tới tinh thể urat để giữ cho môi trường luôn ổn định. Tuy nhiên, loại thuốc này sẽ gây ra tiêu chảy, nôn trước lúc giảm triệu chứng đau. Do đó, người bệnh cần phải giảm bớt liều lượng khi sử dụng thuốc đã có hiệu quả.

Colchicin

Colchicin

Nếu xảy ra những hiện tượng như tiêu chảy hoặc nôn thì điều đó chứng tỏ người bệnh đã sử dụng quá liều cần phải giảm bớt hoặc tạm ngừng nếu không sẽ gây ra hiện tượng viêm thần kinh ngoại biên, suy giảm tủy xương, ban đỏ dạng sởi, mề đay, rụng tóc…

Allopurinol

Allopurinol

Allopurinol

Allopurimol là thuốc điều trị bệnh gút cấp thời gian đầu nên sử dụng với liều thấp, còn về sau cần tăng dần lên từ 3 đến 4 tuần/ lần cho tới khi nào nồng độ acid uric trở lại mức bình thường. Trong trường hợp nếu như xuất hiện một đợt cấp cần phải giữ liều allopurinol không đổi và điều trị theo cách thông thường.

Tại sao khó điều trị dứt điểm bệnh gút?

Trong y học hiện đại thì bệnh gout đang là một căn bệnh khó có thể điều trị tận gốc. Đặc biệt, rất hiếm có một bệnh nào lại khiến cơ thể con người bị tàn phá khốc liệt giống như gút. Đôi bàn chân, bàn tay bị biến dạng, cục u tophi xuất hiện đây chính là những triệu chứng bên ngoài của bệnh. Nó cũng phản ánh những hệ lụy mà gút đang gây ra ở trong chính nội tạng của con người.

Khó điều trị bệnh gút

Khó điều trị bệnh gút

Sử dụng thuốc điều trị bệnh gút cấp có mục đích chính là giảm hàm lượng acid uric ở trong máu, từ đó làm giảm quá trình lắng đọng những tinh thể urate. Nhưng hiện nay, một số loại thuốc tân dược trên thị trường lại gây ra nhiều tác dụng phụ, nếu như sử dụng trong thời gian dài còn làm thận, gan bị suy kiệt trầm trọng.

Trước khi tiến hành sử dụng thuốc lợi tiểu, người bệnh cũng cần phải tới bệnh viện kiểm tra, đồng thời thực hiện những xét nghiệm cần thiết để biết chắc chắn bệnh tình của mình rồi mới sử dụng thuốc. Mỗi thời điểm, giai đoạn phải sử dụng đúng thời gian và liều lượng quy định để bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng!

Bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh cần có chế độ ăn kiêng đúng cách để quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất

Đi tìm loại thuốc điều trị cho người bệnh gút cấp

About the author

admin

Leave a Comment