Tin Y Học

Góc giải đáp: Mắc bệnh suy thận có quan hệ được không

Written by admin

Suy thận là một bệnh thường gặp ở người nhất là nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Suy thận luôn là mối lo lắng của rất nhiều người bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là giảm hạnh phúc gia đình của nhiều bệnh nhân. Vậy suy thận có quan hệ được không để biết rõ điều này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

image002

Bị suy thận có quan hệ được không.

Suy thận là một bệnh phổ biến ở người mà nhất là nam giới bởi thông thường do tính chất công việc, sức khỏe hàng ngày nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nữa giới.

Suy thận được hiểu là thận của bạn bị tổn thương, các chất độc không được đào thải ra ngoài lâu ngày làm ảnh hưởng đến thận và gây nên tình trạng thân hư, sỏi thận ở người….

Ở mức độ ban đầu thì suy thận không quá gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời bệnh dẫn đến suy thận mã tính sẽ rất khó để chữa trị. Vậy suy thận liệu có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng, sinh lý không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Suy thận nên chữa trị sớm từ khi phát hiện bệnh

Suy thận nên chữa trị sớm từ khi phát hiện bệnh

Suy thận có quan hệ được không – trường hợp suy thận quan hệ được:

Có thể nói suy thận và quan hệ tình dục trong thời gian đầu của bệnh sẽ không ảnh hưởng gì nhiều, khi đó bộ phận sinh dục chưa bị ảnh hưởng nhiều, thận chưa tổn thương nghiêm trọng nên bạn vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng.

Tuy nhiên khi phát hiện ra bệnh bạn nên hạn chế quan hệ vợ chồn, quan hệ phải thật sự an toàn, sử dụng các biện pháp khác nhau để tránh dẫn đến tình trạng nhiễm trùng cho bộ phận sinh dục hoặc làm lây lan một số bệnh phát sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có thể nói suy thận được phép quan hệ tình dục nhưng phải hết sức chú ý đến an toàn khi quan hệ bởi nó có thể làm cho bệnh chuyển biến xấu đi và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể của bạn.

Với suy thận nên quan hệ tình dục khi bệnh đang còn nhẹ

Với suy thận nên quan hệ tình dục khi bệnh đang còn nhẹ

Suy thận trong trường hợp không quan hệ được:

Trường hợp này là lúc bệnh nghiêm trong và thận ngày càng suy yếu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, thông thường trong giai đoạn này bệnh nhân sẽ được điều trị bằng cách ghép thận, các cơn đau do thận yếu cũng đến nhiều hơn, bên cạnh đó nó còn gây ra một số biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Với người suy thận mãn tính trong lúc chữa trị tuyệt đối không nên quan hệ tình dục bởi lúc này quan hệ sẽ làm cho thận bị tổn thương nhiều hơn, cũng như tạo điều kiện lây lan một số bệnh khác. Bên cạnh đó lúc này quan hệ tình dục rất dễ bị nhiễm trùng, các tác nhân gây bệnh sẽ vào cơ thể và gây nên một số bệnh khác sẽ làm cho tình trạng sức khỏe của bạn nghiêm trong hơn.

Không được quan hệ khi bệnh ở giai đoạn mãn tính

Không được quan hệ khi bệnh ở giai đoạn mãn tính

Vì vậy trong trường hợp này bạn không nên quan hệ tình dục nhé, nếu không các cơn đau sẽ kéo đến nhiều hơn và việc chữa trị cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Qau đây chắc ban cũng đã biết bị suy thận có nên qua hệ tình dục không rồi phải không nào, nếu còn điều gì chưa rõ hãy tìm hiểu thêm nhé.

Góc giải đáp: Mắc bệnh suy thận có quan hệ được không

About the author

admin

Leave a Comment