Điều trị

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y như thế nào?

Các bài thuốc nam đơn giản từ thiên nhiên điều trị bệnh gút rất tốt
Written by admin

Trong đông y quan niệm rằng, thủ phạm chính gây ra bệnh gout thường được chia ra làm 3 nhóm cơ bản đó là do phong và thấp, căng thẳng kéo dài, chế độ sinh hoạt không hợp lý. Toàn bộ sẽ dẫn tới hiện tượng huyết ứ, khí tán, ăn ngủ thất thường, cơ thể mệt mỏi và axit uric bị tích tụ tại khớp. Vậy hiện nay việc điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y như thế nào là hợp lý nhất? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

>>Các bài thuốc điều trị bệnh gout từ thảo dược

3 cách điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y

Bài thuốc 1

Bài thuốc hay chữa bệnh gout

Bài thuốc hay chữa bệnh gout

Điều trị bệnh gout bằng lá tía tô:

Tía tô được biết tới là một trong những thần dược mà rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn để điều trị và phòng ngừa bệnh gout. Bạn có thể sử dụng khoảng 12g lá tía tô, đem rửa sạch sau đó xay sinh tố và uống hàng ngày. Đây chính là cách điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y có công dụng trong việc giảm đau nhức nhanh chóng.

Bài thuốc 2

Sử dụng 1g cam thảo nam, 12g tỳ giải, 20g thổ phục linh và 20g dây đau xương. Đem toàn bộ nguyên liệu sắc thành 1 thang. Đây là bài thuốc có tác dụng dành cho những người đang bị bệnh gout cấp nhằm đào thải nhanh chóng acid uric ra ngoài, giảm đau nhanh chóng.

Ngoài ra, trong quá trình chữa bệnh gút, người bệnh cũng cần chú ý, sử dụng liên tiếp ngày 1 thang trong 10 ngày cho tới khi các khớp không còn bị nóng, sưng và đỏ. Mỗi thang thuốc cần sắc 3 lần với 1 lần khoảng 3 bát nước, đun cho tới khi còn 1 bát thì dừng lại.

Bài thuốc 3

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y

2g cam thảo, ngưu tất, bạch truật, ý dĩ nhân sao, bạch thược mỗi loại 12g, quế chi và ma hoàng mỗi loại 8g. Toàn bộ nguyên liệu đem sắc thành 1 thang. Mỗi liệu trình kéo dài trong ít nhất 2 tuần. Thuốc cần phải được đun sôi, với mỗi thang đun 3 lần, mỗi lần 3 bát nước để lấy 1 bát và uống trong ngày.

Chú ý khi điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y

Trong quá trình điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y, người bệnh cũng cần phải tuân thủ chế độ ăn uống và hoạt động hợp lí

Hạn chế ăn đạm động vật

Đây đều là những thực phẩm có chứa rất nhiều purin. Khi đi vào cơ thể sẽ khiến cơn đau do bệnh gout thêm nghiêm trọng, đau đớn hơn so với bình thường.

Giảm cân

Giảm cân hiệu quả

Giảm cân hiệu quả

Với những người thừa cân cần phải áp dụng các phương pháp tập luyện hợp lý để giảm bớt nồng độ acid uric ở trong máu. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp các khớp giảm bớt áp lực. Nhưng cũng cần phải chú ý tuyệt đối không nhịn ăn vì nó sẽ khiến axit uric tăng cao.

Hạn chế sử dụng rượu bia

Với những người có thói quen thường xuyên sử dụng rượu bia sẽ khiến quá trình bài tiết axit uric bị ảnh hưởng. Với nam chỉ uống 2 chén/ ngày, nữ là 1 chén/ ngày. Người đang bị thống phong thì cần tuyệt đối kiêng kị bia rượu.

Hoạt động thể chất

Để giúp bệnh gout nhanh chóng thuyên giảm, ngoài việc sử dụng thuốc đông y thì người bệnh cũng nên chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao bằng những bài tập nhẹ nhàng.

 

Điều trị bệnh gout bằng thuốc đông y như thế nào?

About the author

admin

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com