Điều trị

Điểm tên những món ăn cho người bệnh gout tốt nhất

Canh củ cải
Written by Ha Van

Gout là một căn bệnh sẽ gây ra những cơn đau tức thời hoặc kéo dài vô cùng khó chịu. Phần lớn người đang sống chung với căn bệnh này đều khó có thể khống chế được cơn đau mà gout gây nên. Vì thế, muốn hạn chế tối đa thì cần phải bổ sung thêm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng điểm tên những món ăn cho người bệnh gout tốt nhất nhé!

Món ăn cho người bệnh gout là gì?

Cháo rau cần

Trong đông y, rau cần có vị ngọt, tính mát, công dụng trong việc thanh nhiệt và lợi thủy. Cháo rau cần là một trong những món ăn cho người bệnh gout trong giai đoạn cấp tính.

Cách thực hiện:

Cháo rau cần

Cháo rau cần

Hãy lấy 1 nắm rau cần, chú ý để cả rễ. Đem rau đi rửa thật sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Tiếp đến, cho gạo, rau  và nước vào trong nồi ninh cho nhừ. Nêm gia vị vừa ăn và chia ra làm 2 lần dùng trong ngày khi còn nóng.

Bắp cải xào

Món ăn này không chỉ thanh đạm mà còn chứa hàm lượng vitamin dồi dào phù hợp với giai đoạn đang điều trị bệnh gout.

Cách thực hiện:

Món ăn cho người bệnh gout

Món ăn cho người bệnh gout

Đem bắp cải thái nhỏ, rửa sạch và để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi xào bắp cải, thêm chút gừng đập dập, gia vị vừa ăn. Khi nào thấy bắp cải đã chín mềm thì có thể sử dụng được ngay.

Khoai tây trộn

Trong khoai tây có chứa hàm lượng muối kali, kiềm tính rất cao. Bên cạnh đó, thành phần hóa học của khoai tây cũng không hề chứa nhân purin nên người bệnh gout có thể sử dụng thường xuyên.

Cách thực hiện:

Khoai tây trộn

Khoai tây trộn

Với món ăn này, bạn cần gọt sạch vỏ khoai tây, thái thành miếng và ngâm trong nước khoảng 15 phút. Cho khoai tây vào chảo rán vàng và trộn cùng với chút gia vị, muối và xì dầu rồi ăn ngay trong ngày. Khoai tây trộn là món ăn cực kì tốt dành cho trường hợp bệnh gout bị tái phát trở lại.

Măng xào

Đây là món ăn cho người bệnh gout áp dụng cho trường hợp bệnh vẫn còn chưa phát tác.

Cách thực hiện:

Măng xào

Măng xào

Măng tre cần rửa thật sạch. Sau đó chẻ thành từng sợi nhỏ. Tiếp đến cho măng vào trong chảo xào tới khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể dùng được.

Cà tím luộc

Trong thành phần của cà tím không hề chứa nhân purin, hơn nữa đây cũng là thực phẩm kiềm tính. Theo như nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cà tím còn được biết tới với công dụng lợi niệu ở mức độ nhất định.

Cách thực hiện: 

Cà tím luộc

Cà tím luộc

Thái cà tím ra thành miếng vừa ăn,  rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Đem luộc chín, vớt ra đĩa cho thêm dầu vừng, xì dầu, gia vị và muối vừa đủ. Dùng muỗng trộn đều là có thể ăn được.

Canh củ cải

Món ăn ngày cũng có thể sử dụng được mỗi ngày khi bệnh gout vẫn còn chưa tái phát.

Cách thực hiện: 

Canh củ cải

Canh củ cải

Đem củ cải đi rửa thật sạch, sau đó thái thành sợi. Xào cùng với dầu ăn rồi cho thêm bá tử nhân và nước. Đun cho tới khi hỗn hợp chín và cho gia vị vừa ăn là được.

 

About the author

Ha Van

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com