Hỏi đáp

Chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất có thực sự hiệu quả

Có nên tin cây nở ngày đất chữa được bệnh gout
Written by admin

Cây nở ngày đất được người dân rỉ tai nhau là loại thần dược chữa được bệnh gút và nhiều bệnh khác rất hiệu quả và giá thành khá cao so với các bài thuốc chữa bệnh gout từ dân gian. Vậy thực hư về lời đồn đại của loại cây này như thế nào liệu có đúng là cây nở ngày đất có tác dụng chữa được bệnh gout? Chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất có thực sự hiệu quả? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Điều trị bệnh gout bằng đông y

Chữa bệnh gout bằng cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất

Dân gian thường gọi là cây nở ngày đất, tên khoa học Gompherena celosioides Mart thuộc họ rau dền Amaranthaceae. Một loại cây  cỏ hoang  mọc ở  nhiều nơi đặc biệt thường thấy xuất hiện ở những vùng đất khô cằn và ở miền Trung.

Thân cây nở ngày đất cao khoảng 25cm hoa màu trắng có nhiều cánh nhỏ 5 lá đài, 5 nhị, dính thành ống, bầu hình trứng, rìa lá có lông, mặt dưới và mặt trên lá có lông mịn, thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Lá mọc đối sứng 2 bên hình bầu dục hẹp, lá dài 2 – 6cm và rộng khoảng 2cm. Thường mọc thành các bãi.

Chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất

Chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất

Các bài thuốc rỉ tai từ cây nở ngày đất

Bài thuốc dùng điều trị gout và các bệnh xương khớp: Trước hết chuẩn bị 200g cây nở ngày đất tươi lấy nguyên hoa. Đem rửa sạch rồi cho thêm 1,5 lít nước vào đun sủi rồi vặn nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 1/3 lượng nước thì chắt ra để nguội và uống thay cho nước uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng trong một thời gian dài khoảng 1-2 tháng nếu bệnh bắt đầu có dấu hiệu giảm bớt thì giảm xuống khoảng 100g hoa cây nở ngày đất tiếp tục sử dụng cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Cây nở ngày đất chữa bệnh gout

Cây nở ngày đất chữa bệnh gout

Điều trị các bệnh huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu: Lấy khoảng 50-100g cây nở ngày đất đun nước uống hằng ngày sau bữa ăn sẽ giúp điều trị  các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu..

Chữa trị sốt, cảm cúm, hay làm tiêu độc: Bạn cần dùng khoảng 50g cây nở ngày đất tươi rửa sạch cho vào 1l nước sắc thuốc dưới lửa nhỉ đến khi còn 1/2 lượng nước để nguội rồi dùng uống sau mỗi bữa ăn.

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh.

Đặc biệt là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường: Dùng cây nở ngày đất đã phơi khô dùng pha như pha trà uống thay nước uống thường ngày sẽ giúp điều trị tiểu đường.

Thuốc an thần: Không những chỉ có lá, hoa và thân cây mà phần rễ cây nở ngày đất phơi khô đem ngâm  với rượu hoặc nghiền thành bột rồi pha với nước uống hoặc có thể trộn vào thức ăn sẽ giúp an thần và đem lại giấc ngủ ngon.

Cây nở ngày đất có nhiều tác dụng chữa bệnh như vậy thì các chuyên gia về sức khỏe nói gì với một loại dược liệu mới này liệu có thực sự tốt như lời đồn?

Chuyên gia nói gì về cách dùng cây nở ngày đất để chữa bệnh gout

Tại Việt Nam cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào nói về công dụng điều trị bệnh gout của cây nở ngày đất. Vậy lời đồn cây nở ngày đất chữa được bệnh gút hay chữa được cả bệnh đái tháo đường đang lan truyền nổi lên giống như lời đồn thổi qua tai người này người khác cây nở ngày đất được ví như thần dược chữa bệnh gout và bệnh tiểu đường như đã từng diễn ra với lời đồn về tác dụng chữa bệnh của các cây lược vàng, xáo tam phân, lô hội… trước đây đã từng có.

Các chuyên gia nói gì về cách dùng cây nở ngày đất chữa gout

Các chuyên gia nói gì về cách dùng cây nở ngày đất chữa gout

Theo các chuyên gia về sức khỏe và xương khớp thì hiện nay chưa có tài liệu nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn tác dụng chữa bệnh gout của cây nở ngày đất nên chưa thể khẳng định. Thường các vị thuốc trong dân gian hầu như không có loại cây gì lại chữa nhiều bệnh như thế mà đa số chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Trong đông y hông có một cây thuốc nào là “thần dược” chữa được bách bệnh và không phải loại thuốc nào cũng có thể chữa bệnh cho tất cả mọi người mà phải tùy cơ địa mỗi người, phải sử dụng đúng người, đúng bệnh, đúng cách và liều lượng thì mới đem lại hiệu quả  chữa bệnh.

Khi dùng bất cứ loại thuốc gì đều cần phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, lang y sử dụng từ từ và lắng nghe phản ứng của cơ thể thật cẩn thận khi sử dụng tránh đem lại các tác dụng phụ không mong muốn. Ngay cả với cây thuốc nam một số trường hợp còn mang lại tác dụng phụ cho người bệnh chứ không đơn thuần là an toàn hoàn toàn 100%.

Người bệnh đừng vì lo lắng quá mà vội vàng tin vào lời đồn với những bài thuốc chưa có cơ sở khoa học nếu dùng bừa bãi sẽ gây ảnh hưởng sấu đến sức khỏe.

Bài thuốc nam an toàn hiệu quả mà không tác dụng phụ

Chữa bệnh gút bằng cây nở ngày đất có thực sự hiệu quả

About the author

admin

Leave a Comment