Hỏi đáp

Giới thiệu: Cách chữa bệnh gút nhanh nhất bằng lá lốt cực kì đơn giản

Chữa bệnh gút bằng lá lốt
Written by Son siro

Trong số những bài thuốc truyền miệng đơn giản thường dùng chữa bệnh gút trong dân như dùng lá xake, lá vối, lá tía tô thì lá lốt cũng mang lại hiệu quả rất tốt trong quá trình điều trị bệnh gút. Vậy vì sao lá lốt chữa bệnh gút rất tốt, liệu có phải đó chỉ là lời đồn. Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt như thế nào ? Thì qua bài này tribenhgout.vn sẽ giải thích lý do tại sao lá lốt chữa được bệnh gout và mách quý vị cách chữa bệnh gút bằng lá lốt cực kì đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Lá lốt

Tên thường gọi: Cây lá lốt hay lá lốt.

Tên khoa học: Piper lolot thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae). Một số loài cùng họ với lá lốt như trầu không, hồ tiêu.

Đặc điểm sinh học: Lá lốt thuộc loại cây thân mềm, ưa nơi ẩm ướt cây có thể cao tới 1m. Phiến lá hình trứng, đầu lá nhọn, lá dài, mặt lá có gân và nhẵn, mặt dưới có lông trên cá gân lá, cuống lá dài. Hoa màu trắng.

Chữa bệnh gút bằng lá lốt rất đơn giản

Chữa bệnh gút bằng lá lốt rất đơn giản

Lá lốt có ở đâu: Cây lá lốt thường mọc hoang trong tự nhiên tại các vùng rừng núi, góc vờn ẩm thấp và cũng được trồng nhiều để làm thực phẩm, dễ ràng tìm thấy ngoài chợ.

Vì sao có thể dùng lá lốt chữa bệnh gút

Lá lốt có vị hơi cay nồng, có tính ấm, mùi thơm nhẹ, mát dịu có tác dụng làm ấm bụng, giảm đau tiêu sưng, chống viêm tất tốt. Lá lốt thường được sử dụng với công hiệu chữa đau nhức xương khớp (đau lưng, đau chân, đau đầu gối, đau tay, người mệt mỏi đau nhức…) đặc biệt lá lốt bệnh gout rất hiệu quả ngoài ra lá lốt còn chữa đầy bụng, ăn không tiêu, kích thích tiêu hóa…

http://tribenhgout.vn http://tribenhgout.vnCách chữa bệnh gút bằng lá xake

Các nghiên cứu hiện nay cũng đã tìm ra cây lá lốt mang dược tính chữa bệnh rất tốt cụ thể.

  • Rễ cây lốt chứa tinh dầu benzylaxetat có thể sát khuẩn, chống viêm tiêu sưng rất tốt cho điều trị đau nhức xương khớp, đau khớp gối… đặc biệt là bệnh Gout.
  • Lá và thân có các chất ancaloit, flavonoid và tinh dầu beta-caryophylen có thể sát khuẩn, tiêu sưng chống viêm và giảm đau rất tốt. Giúp giảm các triệu chứng do bệnh gút gây ra.
Công dụng chữa bệnh gút của lá lốt

Công dụng chữa bệnh gút của lá lốt

Từ rễ, thân và lá của cây lá lốt đều có thể chữa bệnh gút rất tốt. Ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến xương khớp khác và còn tác dụng chữa đầy bụng, ăn không tiêu, kích thích tiêu hóa…

Không những chữa bệnh lá lốt còn được  dùng để chế biến trong nhiều món ăn thường ngày rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Hướng dẫn cách chữa bệnh gút bằng lá lốt đơn giản tại nhà

Trong dân gian có thể dùng nhiều cách chữa bệnh gút bằng lá lốt hoặc dùng một vị lá lốt hoặc kết hợp lá lốt với một số vị thuốc khác tùy theo tác dụng chữa bệnh như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung…

3 cách chữa bệnh gút bằng lá lốt:

  • Dùng làm thuốc uống

Cách 1:

Chuẩn bị 5-10g lá lốt rửa sạch phơi khô, xao khô hoặc 15-30g lá lốt tươi đem sắc với 1 bát nước đun sôi nhỏ lửa tới khi còn 1/2 thì để nguội và uống sau bữa tối. Dùng liên tục trong 10 ngày sẽ thấy các cơn đau giảm đi rõ rệt.

Cách 2:

Chuẩn bị 30g lá lốt, rễ bưởi bung, cỏ xước, vòi voi tươi mỗi thứ 30g đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi sao khô dùng ấm sắc với 3 bát nước đun sôi nhỏ lửa đến khi còn lại khoảng 1 bát nước thì  đẻ nguội chia làm 3 phần uống 3bữa/1 ngày sau khi ăn. Dùng liên tục sau 1 tuần se thấy hiệu quả.

  • Dùng lá lốt ngâm chân, tay

Chuẩn bị 30g lá lốt tươi đem rửa sạch đun sôi với 1 lít nước trong quá trình đun cho khoảng 5g muối vào đun sôi, sau đó để nguội bớt cho nước vừa ấm dùng ngâm chân tay và chân vùng bị  gout trước khi đi ngủ sẽ làm giảm các cơn đau nhức do bệnh gút gây ra. Sử dụng liên tục sau 1 tuần sẽ thấy giảm rõ rệt các cơn đau.

Dùng lá lốt ngâm chân chữa bệnh gút

Dùng lá lốt ngâm chân chữa bệnh gút

Đây cũng là phương pháp chữa đau khớp cổ truyền thường được những người có bệnh đau nhức xương khớp kinh niên, những người cao tuổi thường xuyên áp dụng khi trời chuyển mùa hoặc khi lạnh các bệnh đau nhức xương khớp tái phát.

  • Món ăn từ lá lốt tốt cho bệnh gout

Cách khác không tốn thời gian mà cũng rất tốt cho người bệnh gút ngăn chặn và phòng ngừa các cơn đau do gút từ lá lốt là sử dụng lá lốt chế biến các món ăn sử dụng trong các bữa ăn thường ngày kết hợp song song với bài thuốc ngâm và uống trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú ý các món ăn chế biến từ lá lốt cần tránh các thực phẩm không nên ăn trong chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của người bệnh gout.

Ngoài việc dùng lá lốt để chữa bệnh gout, ăn kiêng, thì người bệnh cần kết hợp các bài thuốc nam chữa bệnh gút dưới sự hướng dẫn của các lang y để điều trị bệnh gout đạt hiệu quả tốt nhất. Người bệnh cần đi khám sức khỏe định kì tại các trung tâm chuyên khoa xương khớp để nắm rõ tình trạng bệnh, có phương pháp điều trị đúng hướng nhất.

Giới thiệu: Cách chữa bệnh gút nhanh nhất bằng lá lốt cực kì đơn giản

About the author

Son siro

Leave a Comment