Biến chứng

Bệnh gut mãn tính triệu chứng cách điều trị

Biến chứng bệnh gout
Written by admin

Sau một quá trình tích lũy các tinh thể natri uric quanh xương và sụn khớp gây viêm, sưng tấy và đau đớn từng đợt một. Bị căn bệnh gut hành hạ lâu ngày bởi những cơn đau kéo dài liên miên, không dừng lại ở đó sau một khoảng thời gian dài bệnh gut sẽ phát triển thành mãn tính một cấp độ cao hơn khi đó tại vị trí các khớp xuất hiện u bên trong có các hạt gọi là hạt tophi. Không điều trị kịp thời bệnh gout sẽ phát triển lên cấp độ cấp tính có diễn biến nguy hiểm hơn

Bệnh gut mãn tính

Bệnh gut mãn tính 

Cách để giảm đi các cơn đau như sử dụng các loại thuốc  giảm đau, chống viêm theo đơn như ibuprofen giúp giảm sưng viêm do cơn gút cấp gây ra. Để điều trị gut cấp tốt nhất cần khám bệnh biết rõ tình trạng bệnh và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa xương khớp.

>>>Bài thuốc nam chữa bệnh gut hữu hiệu nhất

Nếu người bệnh sử dụng thuốc và chế độ ăn uống đúng theo chỉ định của bác sỹ điều trị để axit uric ở mức độ an toàn. Khả năng mắc bệnh gút mạn tính trở lại hầu như là không còn

Biểu hiện bệnh gut mãn tính

Bệnh nhân nào cũng đến giai đoạn bệnh gut chuyển sang mãn tính. Khi mà cơ thể có nồng độ axit uric trong máu vẫn ở mức quá cao lau ngày, theo thời gian, sẽ dẫn đến người bệnh gut chuyển sang giai đoạn mãn tính. Các tinh thể axit uric tích tụ tại các khớp xơng và trong cơ thể ngày càng nhiều tạo thành các u (các hạt tophi) nổi lên phát hủy và gây ra các tổn thương vĩnh viễn ở xương và sụn khớp, gây đau đớn cực độ, biến dạng khớp xương.

Bệnh gout mãn tính

Bệnh gout mãn tính

Tùy cơ địa mỗi người và các giai đoạn của bệnh khác nhau nên các cơn đau các biểu hiện ở mỗi người bệnh gut là khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các biểu hiện người bệnh đang bị gut mãn tính:

  • Các cơn đau cực độ của gút cấp xuất hiện liên tục không ngừng và những chỗ bị gut sưng to không có dấu hiệu giảm bớt.
  • Do thận phải làm việc quá sức để làm giảm đi lượng axit uric dư thừa khiến cho chức năng thận suy giảm, khi việc đào thải axit uric qua đường nước tiểu không kịp thì khả năng gây ra suy thận, sỏi thận là không thể tránh khỏi
  • Tại tất cả các vị trí khớp trên cơ thể đều suất hiện đau cấp từ ngón chân, ngón tay các cơn gút cấp lan ra khắp các khớp xương khác như khớp chân, khớp tay, khớp gối, ngón tay, cổ tay, ngón chân, cổ chân, mắt cá….
  • Dưới da xuất hiện các hạt trắng nổi lên làm chỗ xương khớp sưng to tạo thành các u đó chính là các hạt tophi được hình thành từ các tinh thể axit uric lắng đọng xung quanh khớp lâu ngày.
  • Mặt khác các hạt tophi thể xuất hiện khắp cơ thể. Không may xuất hiện ở tim dẫn đến nguy cơ tử vong cao, ngoài ra có thể xuất hiện ở gan, thận…
  • Hạt tophi khiến cho các khớp xương trên cơ thể người bệnh bị biến dạng, gây đau đớn khi vỡ ra rất rễ nhiễm trùng, chảy mủ.

Nguy hiểm bệnh nhân gout rất dễ mắc phải bệnh tim. Trị bệnh gút để giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bệnh gút theo thời gian sẽ khiến bệnh nhân đau đớn rồi thành tàn phế. Nhưng nếu bị bệnh tim thì khả năng bị nhồi máu cơ tim bệnh nhân sẽ tử vong bất cứ lúc nào. Thực tế có đến hơn 50% các ca tử vong trên thế giới là do bệnh tim.Một số lượng lớn trong số họ là mắc bệnh gút mạn tính.

Điều trị bệnh gút vừa làm giảm các cơn đau các di chứng do bệnh gout mãn tính để lại vừa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Điều trị bệnh gút mãn tính

Để tránh bệnh gout phát triển thành mãn tính mới phát hiện thì ta nên đến bệnh viện khám định kì để được các bác sỹ chuyên khoa xương khớp kiểm tra. Để kịp thời phát hiện ra bệnh và có được lời khuyên cũng như phương pháp điều trị tốt nhất với tình trạng bệnh của mình.

Lưu ý: Trong sử dụng thuốc trong điều trị bệnh gút. Không được tự í mua thuốc sử dụng mà phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ hoặc theo thang thuốc của thầy bốc thuốc. Không may thuốc điều trị sai hoặc không hợp với cơ thể thì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bệnh không khỏi mà còn nặng thêm nguy hiểm hơn là những tác dụng phụ nguy hiểm, có thể dẫn đến ngộ độc và tử vong.

>>Đánh bại bệnh gout trong chốc lát cực kì đơn giản

Bệnh gut mãn tính triệu chứng cách điều trị

About the author

admin

Leave a Comment