Hỏi đáp

Thắc mắc: Bệnh gút có được ăn TRỨNG không ?

Người bệnh gut có nên ăn trứng
Written by admin

Bệnh gút có nên ăn trứng ?

Trong các loại thực phẩm thường ngày thì trứng là món ăn quen thuộc và được sử dụng phổ biến bởi rất nhiều cách chế biến khác nhau và rất nhiều loại trứng khác nhau. Trứng có rất nhiều pirotein và omega3 tốt cho xương khớp đặc biệt hàm lượng purin rất thấp nên không ảnh hưởng đến bệnh gut. Vậy để trả lời “Bệnh gout có được ăn trứng không?” và ăn những loại trứng gì chế biến như thế nào cho tốt với người bệnh gout thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh gut có được ăn trứng không

Bệnh gút có được ăn trứng không

Người bị bệnh gout có chế độ ăn uống kiêng rất cẩn thận tránh các đồ ăn chứa nhiều đạm các đồ ăn chứa nhiều purin tránh bệnh phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên trứng lại có rất ít purin và có protein,omega3 rất tốt cho xương khớp chế biến rất đơn giản. Lượng acid omega 3 trong trứng có tác dụng giảm đau, giảm sưng viêm sơ cứng các khớp. Đặc biệt giàu protein và hàm lượng purin thấp cung cấp dinh dưỡng bù đắp lại do ăn kiêng

Trong trứng gà có hàm lượng canxi, đồng, kẽm, magie…các vitamin nhóm B,trong trứng gà có hàm lượng choline rất cao tốt cho quá trình dẫn truyền tế bào, ngăn ngừa ngưng tụ homocisteine giảm thiểu bệnh tim mạch, xương khớp.

Mặc dù trứng rất tốt nhưng không nên ăn trứng mỗi ngày vì hàm lượng chất béo trong trứng sẽ gây tăng cân hoặc thừa đạm ảnh hưởng sấu đến quá trình điều trị bệnh gout. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-5 quả trứng.

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh gout

Chế biến các món trứng cho người bệnh gout

Không còn lo lắng người Bệnh gút có được ăn trứng không nữa

Bởi vì trứng là thành phần bên trong có chứa nhiều protein nhưng lại có hàm lượng purin thấp rất phù hợp với người bệnh gout. Vì vậy, người bệnh gút có thể ăn trứng mà không phải lo ngại về ăn kiêng cho bệnh tật của mình.

Người bệnh gout có nên ăn trứng

Trứng rất tốt cho người bệnh gout

Trứng là một trong số cá món ăn dễ chế biến, các cách chế biến đơn giản thường ngày chúng ta có thể chiên, luộc, kho tầu… chế biến các món ăn khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Cách chế biến số một tốt cho người bệnh gout là trứng luộc bởi vì trứng luộc sẽ có ít chất béo nhất, giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Các acid amin, axit folic, cholin, Omega 3, canxi , các vitamin nhóm B… có trong trứng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh. Không vì thế mà chúng ta sử dụng quá nhiều trứng trong các bữa ăn sẽ có tác hại với cơ thể khi mà thừa chất béo nguy cơ tăng mỡ máu rất cao.

Người bệnh gout đặc biệt kiêng không nên ăn các loại trứng lộn

Mỗi loại trứng khác nhau sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau trong trứng lộn vì trứng sau khi thụ tinh đã phát triển thành phôi trứng đã hình thành con non.

Người bệnh gout không nên ăn trứng vịt lộn

Người bệnh gout không nên ăn trứng vịt lộn

Trong thành phần dinh dưỡng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao so với trứng thường. Rõ hơn là hàm lượng đạm và purin rất cao  có trong trứng lộn sẽ làm tăng acid uric trong máu kích thích quá trình phát triển bệnh gout nhanh hơn có thể mang đến những cơn đau do ăn trứng lộn mang lại. Vậy nên các món trứng lộn được khuyến cáo với người bệnh là không nên ăn.

Vấn đề bệnh gout có được ăn trứng không đã được giải quyết, vậy bạn nên ăn trứng loại gì?

  • Tốt nhất cho người bệnh gout là trứng gà vì trong trứng gà có hàm lượng protein, canxi và choline cao nhất lại có purin rất thấp nên rất phù hợp với người bệnh gout.
  • Không nên ăn các loại trứng lộn vì trong trứng lộn có hàm lượng đạm và purin cao làm cho bệnh phát triển nhanh hơn, không tốt cho quá trình điều trị bệnh

Hi vọng bạn đọc qua bài này giải đáp được thắc mắc bệnh gout có ăn được trứng không và biết được không nên ăn loại trứng gì.

>>Cập nhật thêm danh sách các món ăn rất tốt cho người bệnh gout

Thắc mắc: Bệnh gút có được ăn TRỨNG không ?

About the author

admin

Leave a Comment