Hỏi đáp

Giải đáp: Bệnh gút có gây vô sinh không ?

Bệnh gút có gây vô sinh không? - Trị bệnh gout
Written by admin

Bệnh gút có gây vô sinh không?

Bệnh gut có vô sinh không ?” hay “Bệnh gut có khả năng sinh được con nữa không ?“là vấn đề mà người bệnh gout cực kì lo ngại khi mà cơ thể đau nhức vận động của họ giảm sút, ngại gần gũi. Thông thường thì tất cả các loại bệnh trong cơ thể đều ảnh hưởng phần nào đến sinh lí của người bệnh và gout cũng tương tự. Vậy bệnh gut có ảnh hưởng như thế nào đến sinh sản của người bệnh chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh gout có vô sinh không

Bệnh gout có gây vô sinh không

Nguyên nhân gây ra bệnh gút và biểu hiện: 

Nguyên nhân chủ yếu là người bệnh có có tiểu sử mắc bệnh thận, hay mắc bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống bất hợp lí cơ thể thừa đạm thói quen uống rượu bia hay do bẩm sinh, hoặc do rối loạn quá trình đào thải acid uric của cơ thể. Khiến cho nồng độ của acid uric trong máu tăng caovà gây ra hiện tượng kết tủa, lắng đọng các tinh thể muối urat ở quanh các khớp chúng có dạng hình giống như những cây kim sắc nhọn đâm vào tế bào sẽ gây ra cơn đau tại các sụn khớp.

Sau một thời gian lắng đọng nhiều sẽ tạo thành các u lồi lên ở các khớp, dần dần lộ hẳn ra mắt thường có thể nhìn thấy các hạt màu trắng ở chỗ xương bị gut gây hiện tượng đau nhức ban nóng đỏ sưng lên tại các khớp rồi giai đoạn sau là vỡ các u hạt tophi nguy hiểm và gây biến dạng, tổn thương bại liệt các khớp xương.

>>Tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và biểu hiện của bệnh gout

Các cơn đau đớn, sưng khớp, buốt tại các khớp xương gây ra các cơn đau làm cho người bệnh đứng ngồi không yên chỉ cần vận động nhẹ cũng khiến người bệnh đau làm người bệnh ngại gần gũi, làm giảm đi sự ham muốn của người bệnh. Đây là một trong những yếu tố gián tiếp gây ra ảnh hưởng đến quá trình sinh sản làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và chất lượng của mỗi lần quan hệ tình dục, gián tiếp gây ra vô sinh.

Ảnh hưởng của bệnh gout đến thận

Do lượng acid uric lúc nào trong thận cũng dư thừa ứ đọng thận luôn phải làm việc quá sức rất rễ gây khả năng suy thận, sỏi thận không những acid uric gây tổn thương thận mà kèm theo sử dụng các loại thuốc chữa trị bệnh gút cũng vô tình làm thận bị tổn thương. Khi thận yêu sẽ làm giảm ham muốn trong chuyện vợ chồng. Ở nam giới thận là cơ quan có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng và độ ham muốn nên khi bệnh gút gây tổn thương thận thì khả năng gây vô sinh rất cao.

Thận yếu nguy cơ gây vô sinh

Thận yếu nguy cơ gây vô sinh

Vấn đề được đặt ra là “Bệnh gút có gây vô sinh không?” thì vẫn còn phải dựa vào nhiều yếu tố chứ không hoàn toàn bệnh gout gây vô sinh. Vì bệnh gút lúc này cũng có nguy cơ gây ra vô sinh khi mà bệnh gút làm ảnh hưởng đến thận có thể là sỏi thận suy thận tiểu đường… Mà thận lại đóng vai tro quan trọng trong quá trình sản xuất ra tinh trùng, và quyết định chất lượng của tinh trùng sinh ra. Bệnh gout cũng gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản khi mà các cơn đau nhức hành hạ người bệnh, làm giảm hoạt động gây cản chở ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt vợ chồng.

Vậy để trả lời cho thắc mắc “Bệnh gout có gây vô sinh không“. Chỉ là mức độ nặng hay nhẹ thì chắc chắn căn bệnh gout có ảnh hưởng đến việc sinh sản với tùy theo cơ địa của mỗi người.

Ngay từ bây giờ phòng hơn tránh chúng ta nên đi khám sức khỏe định kì tại các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để chuẩn đoán và phát hiện bệnh kịp thời chính xác và cách điều trị bệnh gout đúng cách và tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bạn.Không để tình trạng bệnh nặng mới phát hiện sẽ làm ảnh hưởng đến thận ảnh hưởng đến sinh sản nguy cơ gây vô sinh là rất cao

>>Thử ngay Cách phòng bệnh gout tốt nhất

Giải đáp: Bệnh gút có gây vô sinh không ?

About the author

admin

Leave a Comment